Real estate Projects a professional law firm tu van dau tu Bank finance Dispute Resolution
Luật Việt Kim: 0432.899.888

Hình ảnh hoạt động
 • VK2018
 • công ty luật việt kim 4
 • Le tan Vietkim
 • Doi hinh VK2018
 • công ty luật việt kim 3
 • công ty luật việt kim2
 • 5Tài trợ cuộc thi
 • vietkim 3nam1
 • công ty luật việt kim 5
 • 3Tiếp khách hàng3```
 • công ty luật việt kim
 • Nhan su VK2
 • Tai tro Khoaluat 2018
 • thanh lap Chi bo DCS
 • 6Tổng kết danluat
 • công ty luật việt kim 6
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • Hội nghị LĐLS
 • LsHungpham
 • Nhan su VK1
 • Hop tac Khoaluat
 • LetanVK1
 • thanh lap Chi bo DCS1
Chúng tôi trên Facebook

Đất đai & Nhà ở

- Để gửi câu hỏi, mời Quý khách gửi email tại đây: GỬI EMAIL ĐẶT CÂU HỎI?.

- Để hỏi trực tiếp Luật sư, vui lòng gọi theo số: 0432.899.888  hoặc  0975.999.836


Giải đáp luật các lĩnh vực:

DOANH NGHIỆP – ĐẦU TƯ

 

THUẾ - TÀI CHÍNH

ĐẤT ĐAI & NHÀ Ở

 

DÂN SỰ, THỪA KẾ, LY HÔN

HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH

 

LĨNH VỰC KHÁC: hộ tịch, xây dựng...


 

MẪU HỢP ĐỒNG THI CÔNG XÂY DỰNG VÀ TƯ VẤN XÂY DỰNG NĂM 2016
Từ ngày 01/5/2016, một số mẫu hợp đồng xây dựng được hướng dẫn theo các Thông tư sau: - Mẫu hợp đồng thi công xây dựng công trình thực hiện theo Thông tư 09/2016/TT-BXD. - Mẫu hợp đồng tư vấn xây dựng thực hiện theoThông tư 08/2016/TT-BXD. - Các hợp đồng này đã ký và đang thực hiện trư..
THỜI HẠN SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI
CÂU HỎI:  Tôi là người Việt Nam định cư tại nước ngoài. Hiện không còn quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn giấy tờ chứng minh nguồn gốc Việt. Hiện tôi có ý định mua 02 căn hộ chung cư tại Việt Nam. Xin hỏi với điều kiện của tôi có được sở hữu bất động sản với thời hạn lâu dài không? và cần n..
Người nước ngoài còn được sở hữu nhà ở khi ly hôn ?
CÂU HỎI Luật sư cho em hỏi, người nước ngoài nếu kết hôn với công dân Việt Nam thì được sở hữu nhà ở tại VN thì khi ly hôn họ có còn được sở hữu nhà ở tại VN nữa không? phuthuy052000 danluat.thuvienphapluat.vn 06/2015 LUẬT SƯ TRẢ LỜI: Chào bạn! Với câu hỏi của bạn Tôi xin c..
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có là đối tượng khởi kiện không ?
CÂU HỎI: Bà A cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà cho anh B để vay 2 triệu đồng.Tuy nhiên B lại chưa đưa tiền cho bà A và cũng không trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà A nên bà A khởi kiện anh B yêu cầu trả lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình.Tuy nhiên anh B cho r..
Những điều cần biết về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Cách ghi thông tin người sử dụng đất được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư 23/2014/TT- BTNMT Thông tin thể hiện trên trang 2 này được hướng dẫn tại Điều 6 và Điều 7 Thông tư 23/2014/TT- BTNMT Một số ký hiệu đất thể hiện trên bản đồ địa chính, mảnh trích địa chính theo ..
Chuyển nhượng đất phi nông nghiệp
  Trước đây 2 bên mua và bán đồng ý mua miếng đất phi nông nghiệp chưa công chứng và có làm hợp đồng đặt cọc.Sau 1 tháng và đến ngày 2 bên mua và bán kí kết hợp đồng chuyển nhượng, bên mua đòi bên bán đi công chứng mới chịu kí kết. Vậy trường hợp này T1 Hợp đồng đặt cọc bên bán co ph..
Đối tượng tranh chấp - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Thưa luật sư, em có thắc mắc sau đây mong nhận được sự tư vấn của luật sư: bà Thành cầm cố giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(GCNQSDĐ) của bà thành cho bà tòng để vay tiền. nhưng bà tòng chưa đưa tiền cho bà thành và cũng không trả lại GCNQSDĐ cho bà thành, vì vậy, bà thành đã khởi kiện đòi bà..
Xin tư vấn về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Em ở huyện ngoại thành Hà nội. Tháng 3 năm 1995, Làng em có ngôi đình của địa phương bị xuống cấp cần phải trùng tu gấp, nhưng địa phương không có kinh phí. cán bộ và toàn thể nhân dân bàn và thống nhất giao cho Ban chấp hành hội phụ lão địa phương khu đất hơn 5000m2 (có biên bản bàn giao quyền s..
Xin tư vấn để thu hồi lại sổ đỏ
Kính gửi các anh, chị trong diễn dàn! Bố em có một căn nhà diện tích là 318,30 m2 (bao gồm 150m2 đất ở và 168,3 m2 đất vườn) Sau đó, Năm 1996 do cần vốn làm ăn kinh tế nên đã thực hiện thế chấp ngôi nhà một nửa ngôi nhà, diện tích là 150 m2 (phần đất ở). Sổ đỏ có chủ sở hữu mang tên bố e ..
Tranh chấp bức tường chung của hộ gia đình
CÂU HỎI: Gửi BQT và các thành viên! E có một vướng mắc mong mọi người gỡ giúp. Trước đây e đứng tên trên một sổ đỏ rộng 110m2, trên mảnh đất đó đã xây 2 phấn nhà nhưng chung tường. Cách đây 2 tuần, e có làm thủ tục sang tên cho dì e (e mẹ) 60m2, Khi làm thủ tục tách sổ đỏ, đo đất, thì..
Quyền sử dụng đất ông, bà cho
CÂU HỎI: Xin anh chị tư vấn về quyền sử dụng đất ông bà cho Kính chào toàn thể anh chị cùng các luật sư! Ông bà tôi có 3 người con trai.Bố tôi là trưởng do thoát ly làm ăn xa nên khi ông bà chia đất thì ông không lấy.Thế nên ông bà chia đất cho 2 chú ở nhà.Sau này ông bà thấy tôi là c..
Chuyển nhượng Bất động sản không có chữ ký của vợ
CÂU HỎI: Kính chào Đoàn Luật Tôi muốn nhờ các luật sư tư vấn giúp tôi 1 việc như sau: Năm 2005 bố tôi có bán 1 mảnh đất 200m2 ( ở khu vực Đông Anh ), có giấy tờ viết tay và địa chính đo đạc nhưng mẹ tôi không ký vào giấy tờ mua bán đó. Hiện tại mảnh đất đó vẫn nằm chung với mảnh đất n..
Thế chấp sổ đỏ khi không có sự đồng ý của chủ sử dụng
CÂU HỎI: Kính thưa các a/c luật sư ! Mong a/c tư vấn dùm tôi vấn đề này Tôi có một căn nhà đã đứng tên sổ đỏ của tôi . Nhưng ba mẹ của tôi có vay tiền Ngân Hàng với thế chấp là chiếc xe oto INOVA sau đó cáp thêm chiếc sổ đỏ của tôi vào để làm tin , nhưng không có sự đồng ý của tôi và tôi ..
Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng giấy viết tay
CÂU HỎI Xin luật sư tư vấn tranh chấp đất đai hợp đồng chuyển nhượng giấy viết tay Năm 2008 tôi có chuyển nhượng cho bà M lô đất nhưng chỉ có giấy viết tay.Do việc mua bán chưa hoàn tất(vì bà M chưa trả hết tiền)và tôi đi vắng nên chưa hoàn thành việc chuyển nhượng.Tuy nhiên bà M đã chuyể..
Tư vấn giúp tôi để hoàn thiện hồ sơ xin cấp GCNQSĐ
CÂU HỎI: Năm 1995 ông Cậu tôi có mua một mảnh đất viết tay của một người Ông bạn tại quận Hai Bà Trưng - Hà Nội nhà thuộc diện đất tập thể do công ty Tổng hợp Nam ( HN) cấp, Ông này bán một nửa DT đất cho ông Cậu tôi. Khi mua có đầy đủ các giấy tờ viết tay như biên bản bàn giao chuyển nhượng ..
Giải quyết tranh chấp khi nhà, đất không có giấy tờ?
CÂU HỎI: Nhà và đất của gia đình tôi đang ở của ông bà để lại, nhưng không có giấy tờ. Vừa qua, tôi nộp đơn xin cấp Giấy CNQSDĐ, thì hàng xóm có ý kiến rằng, tường nhà tôi lấn sang đất của họ. Chúng tôi đã thương lượng vài lần, nhưng..
Có được mua bán đất năm phần trăm?
CÂU HỎI: Chào Luật sư! Luật sư cho em hỏi: Đất năm phần trăm có được mua bán ko? và nó có thể được sử dụng để là đất kinh doanh ko? ví dụ như để mở cây xăng hoặc xưởng sx...! Chân thành cảm luật sư! sv_law_2012 16...
Hợp đồng thuê nhà có cần phải công chứng không?
CÂU HỎI: Tôi muốn thuê một căn nhà để ở. Xin hỏi : -  hợp đồng thuê nhà có phải công chứng  hoặc chứng thực  hay không? -  Cơ quan nào công chứng, chứng thực. -  Các loại giấ..
Tôi muốn hỏi thủ tuc tách sổ bìa đỏ đất đấu giá?
CÂU HỎI: Bố tôi có mua một mảnh đất đấu giá tại khu đấu giá quyền sử dụng đất phường phú lương, Hà Đông, Hà Nội với diện tích 88 m vuông. nay bố tôi muốn tách làm đôi nhưng không biết thủ tục xin tách sổ bìa đổ phải làm như thế nào. Xin Luật sư ..
 Hợp đồng cho thuê đất có phải công chứng hay không?
CÂU HỎI: Kính gửi quý công ty! Tôi đang định thuê một diện tích đất khoảng 3.000 m2 tại Hà Đông để mở xưởng sản xuất mở rộng quy mô hoạt động kinh doanh của gia đình. Chúng tôi đã thỏa thuận xong các nội dung của hợp đồng..