Real estate Projects a professional law firm tu van dau tu Bank finance Dispute Resolution
Luật Việt Kim: 0432.899.888

Hình ảnh hoạt động
 • VK2018
 • công ty luật việt kim 4
 • Le tan Vietkim
 • Doi hinh VK2018
 • công ty luật việt kim 3
 • công ty luật việt kim2
 • 5Tài trợ cuộc thi
 • vietkim 3nam1
 • công ty luật việt kim 5
 • 3Tiếp khách hàng3```
 • công ty luật việt kim
 • Nhan su VK2
 • Tai tro Khoaluat 2018
 • thanh lap Chi bo DCS
 • 6Tổng kết danluat
 • công ty luật việt kim 6
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • Hội nghị LĐLS
 • LsHungpham
 • Nhan su VK1
 • Hop tac Khoaluat
 • LetanVK1
 • thanh lap Chi bo DCS1
Chúng tôi trên Facebook

Dân sự, thừa kế, HNGĐ

- Để gửi câu hỏi, mời Quý khách gửi email tại đây: GỬI EMAIL ĐẶT CÂU HỎI?.

- Để hỏi trực tiếp Luật sư, vui lòng gọi theo số: 0432.899.888  hoặc  0975.999.836


Giải đáp luật các lĩnh vực:

DOANH NGHIỆP – ĐẦU TƯ

 

THUẾ - TÀI CHÍNH

ĐẤT ĐAI & NHÀ Ở

 

DÂN SỰ, THỪA KẾ, LY HÔN

HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH

 

LĨNH VỰC KHÁC: hộ tịch, xây dựng...


 

Trường hợp nào áp dụng các quy định pháp luật về chia tài sản chung để chia di sản thừa kế?
CÂU HỎI: Xin chào luật sư cho em hỏi là trong trường hợp nào thì tòa án không áp dụng các quy định về pháp luật thừa kế mà áp dụng các quy định của pháp luật về chia tài sản chung để giải quyết đối với tài sản là di sản thừa kế?                   &nbs..
Xác nhận hôn nhân có yếu tố nước ngoài
  Cho mình được hỏi: Chị H hiện đang cư trú tại CHLB Đức, chị có nhu cầu xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn với người mang quốc tịch Đức. Liệu bố mẹ chị H có thể lên UBND xã làm thủ tục xin giấy xác nhận hôn nhân cho chị H để gửi sang bên Đức kết hôn với người nước ngoài được k..
Cửa hàng xe mua trúng xe ăn cắp mà không biết
Chào luật sư! Em có 1 điều thắc mắc và chưa nắm rõ luật nên anh có thể giải thích giúp em được không ạ!? Chuyện là cửa hàng (CH) xe của anh em có mua phải 3 chiếc xe của cùng 1 chủ bán nhưng mua cách nhau khoảng gần 3 năm, lúc mua là cà vẹc xanh (thật) hẳn hoi, không có dấu hiệu là ăn cắp hay lừa..
Vụ việc dân sự có Yếu tố nước ngoài
  Cho em hỏi em đang có 1 số thắc mắc về quy định của pháp luật tố tụng dân sự như sau: Mong giải đáp giúp em ạ Theo quy định tại khoản 3 Điều 33 Bộ Luật TTDS quy định : "Những tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này mà có đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc ..
Thủ tục nhận con nuôi ở nước ngoài
CÂU HỎI: Em cần hỏi gấp lắm nên mong được tư vấn nhanh từ các cô các chú. Chị của mình cưới chống nước ngoài được 10 năm đã nhập quốc tịch ở bên đó .đã sinh được 2 bé , nay lại có thai và sinh đôi 2 bé nữa,điều kiện ko cho phép + 2 vợ chồng mình bên Việt Nam lại ko có con nên mới tính nhậ..
Ly hôn đơn phương
CÂU HỎI: Xin kính chào quý luật sư. Cho tôi hỏi vấn đề sau : Tôi và vợ kết hôn vào tháng 6 -2013 đến tháng 12 năm 2013 thì cuộc sống có nhiều bất đồng quan điểm nên cô ấy bỏ đi vào miên nam (tôi ở miền bắc) i .Tháng 5 năm 2014. tôi làm giấy ly hôn đơn phương với vợ có đưa đơn lên tòa án n..
Hỏi về thừa kế
CÂU HỎI: Thưa luật sư.bố mẹ tôi có 5 đứa con 75,79,81,87,91.nhà tôi đi làm kinh tế mới năm 1984.năm 97 bố tôi mất có để lại cho 5 mẹ con 1 số bất động sản do khai hoang mà có nhưng không để lại di chúc vì thực tế hồi đó chưa cấp quyền sử dụng đất. Hiện nay mẹ tôi vẫn còn và hiện tại anh cả đạ..
Xác định tài sản chung và riêng của vợ chồng?
CÂU HỎI: Chào Luật sư. Trước đây, em và em trai của em có nhận thừa kế của cha, mẹ một mảnh đất có diện tích 200m2, và đã làm GCNQSDĐ do 2 anh em đồng sở hữu mảnh đất nói trên vào thời điểm năm 2011, (lúc ..
Ủy quyền đòi nợ có được không?
CÂU HỎI: Mẹ vợ tôi muốn ủy quyền cho vợ tôi để đòi nợ về vấn đề giựt hụi. Xin cho tôi biết cách thức làm giấy ủy quyền và phương thức tính lãi về vấn đề hụi (số tiền tính từ tháng 1/2009 đến nay). Chân thành cảm ơn.!  huyfuji 04..
Cách đòi nợ tiền công thế nào?
CÂU HỎI: Xin các anh chị luật sư giúp em với:  Bố em  đi làm cho một người nhưng tới 1 năm rùi ma vẫn không trả tiền . Bố em có hỏi nhưng ngươi ta nói là không có . nếu gia đình em cứ đòi mà người ta không trả thi mình phải làm ..
Quyền thăm nom con sau khi ly hôn?
CÂU HỎI: Xin chào luật sư           Cũng như bao người phụ nữ ly hôn khác tôi là người bất hạnh, nhưng cái bất hạnh hơn cả là sau ly hôn tôi không được nuôi con.   &n..
Chia tải sản chung trong gia đình ?
CÂU HỎI: Chào luật sư, Xin luật sư tư vấn cho tôi một việc như sau: Bố mẹ tôi sinh được 4 người con nhưng 02 người đã mất từ nhỏ chỉ còn lại tôi và anh trai tôi.anh trai tôi là công nhân của 1 nông trường  ở huyện ..
Thế nào là hợp đồng vô hiệu, hợp đồng không có giá trị pháp lý?
CÂU HỎI: Chào Luật sư! Luật sư có thể giải thích giúp em rằng:tại sao pháp luật phải có những quy định hạn chế đối với quyền của thành viên hợp danh? Chân thành cảm luật sư! baoden88 03.12.2010 ..
Thủ tục ly hôn với người có quốc tịch nước ngoài.
CÂU HỎI:   Em xin chào Luật sư.   Anh có thể cho em hỏi Trường hợp của em là vào tháng 3/2011 em có kết hôn với chồng em (hiện đang sống và làm việc ở Hoa Kỳ). Em làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Sở T..
Thủ tục khai sinh khi đã ly hôn như thế nào?
CÂU HỎI: Chào Luật sư. Mình và vợ lấy nhau năm 2009 nhưng vì lúc đó mình chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn vì mình sn 90. đến năm 2011 thì vợ chồng mình đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc bỏ nhau. Nay vợ mình đã quyết định bỏ cả con..
Đòi lại nhà đất đã bán là di sản chung của bố mẹ?
CÂU HỎI: Mẹ tôi có một căn nhà, khi mẹ tôi mất không để lại di chúc. Sáu anh em tôi đã làm một giấy ủy quyền cho một người em đứng tên để làm giấy tờ hợp thức hóa nhà đất. Sau đó người em này tự ý bán căn nhà trên và chỉ thỏa thuận chia tiền nhà với mộtngười em khác còn 4 người khác thì..
Tranh chấp đất do tặng cho không có giấy tờ
CÂU HỎI: Ông nội tôi là Nguyễn Xuân Phán, bà nội tôi là Đỗ Thị Tân, ở xã Xuân Trường - huyện Thọ Xuân - tỉnh Thanh Hóa, bà tôi đã mất năm 2002. Ông nội tôi có 6 người con, 3 trai, 3 gái. Năm 1986, ông Long (con trai thứ 2) xây dựng gia đình và sinh con nhưng vẫn ở chung với ông bà nội t..
Chuyển nhượng Quyền sử dụng đất của hộ gia đình khi chưa có sự đồng ý của các thành viên?
CÂU HỎI:  Xin hỏi quý Luật sư ! Việc này tôi cũng đã có hỏi cách đây hơn một năm ,nay vẫn còn vướng mắc ,mong Luật sư tư vấn giúp ! Chị ruột tôi sinh năm 1940 , Bị lừa lăn tay vào Hợp Đồng chuyễn nhượng QSDĐ và nhà ở . Vì khi lăn tay không ai nói với chị đó là HĐ chuyễn nhượng nh..
Giải quyết việc xây lấn chiếm lối đi riêng như thế nào?
Câu hỏi: Năm 2010, tôi có mua môt mãnh đất tại Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng. Năm 2011, tôi xây nha và năm nay tôi bổ sung nhà vào sổ đỏ. Tôi phát hiện con đường hẽm vào nhà tôi (2m) bị lấn chiếm 0.96m, vi nhà một người hàng xóm xây lên. Hiện nay tôi đang đi nhờ sang đất bên cạnh (chưa xâ..