Real estate Projects a professional law firm tu van dau tu Bank finance Dispute Resolution
Luật Việt Kim: 0432.899.888

Hình ảnh hoạt động
 • VK2018
 • công ty luật việt kim 4
 • Le tan Vietkim
 • Doi hinh VK2018
 • công ty luật việt kim 3
 • công ty luật việt kim2
 • 5Tài trợ cuộc thi
 • vietkim 3nam1
 • công ty luật việt kim 5
 • 3Tiếp khách hàng3```
 • công ty luật việt kim
 • Nhan su VK2
 • Tai tro Khoaluat 2018
 • thanh lap Chi bo DCS
 • 6Tổng kết danluat
 • công ty luật việt kim 6
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • công ty luật việt kim
 • Hội nghị LĐLS
 • LsHungpham
 • Nhan su VK1
 • Hop tac Khoaluat
 • LetanVK1
 • thanh lap Chi bo DCS1
Chúng tôi trên Facebook

Doanh nghiệp - Đầu tư

- Để gửi câu hỏi, mời Quý khách gửi email tại đây: GỬI EMAIL ĐẶT CÂU HỎI?.

- Để hỏi trực tiếp Luật sư, vui lòng gọi theo số: 0432.899.888  hoặc  0975.999.836


Giải đáp luật các lĩnh vực:

DOANH NGHIỆP – ĐẦU TƯ

 

THUẾ - TÀI CHÍNH

ĐẤT ĐAI & NHÀ Ở

 

DÂN SỰ, THỪA KẾ, LY HÔN

HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH

 

LĨNH VỰC KHÁC: hộ tịch, xây dựng...


 

Viên chức nhà nước có được làm giám đốc hợp tác xã
CÂU HỎI:  Một viên chức Nhà nước có được làm giám đốc Hợp tác xã hay góp vốn làm xã viên không? xin chân thành cảm ơn! Mizuki88, danluat.thuvienphapluat.vn 05.2015 LUẬT SƯ TRẢ LỜI: Căn cứ vào các thông tin sơ bộ bạn cung cấp, tôi xin góp ý kiến như sau: Theo khoản 3, điều 14..
THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI CÔNG TY
  Chào các anh chị,cho em hỏi muốn chuyển đổi từ Công ty TNHH 1TV sang Công ty cổ phần thì cần những thủ tục,giấy tờ  gì ạ. Nhờ các anh chị tư vấn giúp em ạ. Xin chân thành cám ơn. Chào bạn Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau: Để tiến hành chuyển đổi Công ty TN..
Tạm dừng hợp đồng và điều chuyển lao động
CÂU HỎI:    Xin tư vấn về việc dừng hợp đồng và điều chuyển lao động Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi đang làm việc ở một công ty liên doanh 100% vốn đầu tư nước ngoài. Thời gian ký hợp đồng của tôi là từ tháng 5/1999 đến nay đã được 15 năm. Hợp đồng của tôi là hợp đồng kh..
Xin tư vấn về bảo hiểm sau khi kết thúc hợp đồng lao động
CÂU HỎI Xin chào luật sư, tôi có một vấn đề muốn tư vấn như sau. Tôi hiện đang làm việc cho 1 doanh nghiệp nước ngoài được 9 tháng. Ngày 13-15/4/2014 (tôi không nhớ chính xác) tôi báo xin nghỉ việc vào cuối tháng 4. Sau đó, công ty tôi đã thông báo, theo luật Lao động, tôi phải làm đủ 45 ..
Cách tính tiền chế độ thai sản
CÂU HỎI: Tôi là nhân viên y tế của huyện. tôi đóng bhxh từ tháng 6-2009 đến tháng 7-2014, sau đó tôi xin nghỉ không hưởng lương 2 tháng vì lý do thai yếu, đến tháng 10 tôi đi làm lại và ngày dự sinh của tôi là 15-12-2014. vậy xin cho tôi hỏi cách tính hưởng thai sản như thế nào? và khi tôi si..
Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ Dự án có cần Công chứng?
CÂU HỎI: Công ty cổ phần M do bà P, phó Giám đốc làm đại diện (được ông Q, Giám đốc kiêm chủ tịch Hội đồng quản trị chấp thuận ủy quyền qua điện thoại) ký hợp đồng số 01/HĐ bán vật liệu xây dựng cho công ty TNHH N. Ngoài những nội dung chi tiết ..
Xin tư vấn về tính pháp lý của con dấu chữ ký?
CÂU HỎI: Tôi có thành lập 1 công ty chức danh giám đốc nhưng là 1 người thành lập cho và người đó trả lương cho tôi, cầm mọi con dấu của công ty tôi, điều hành công ty nhiều hơn. Tôi đang băn khoăn là gần đây do thủ tục nhiều người đó đã làm 1 c..
Xem xét tính hợp lệ của bảo đảm dự thầu
CÂU HỎI: Công ty X tố chức đấu  thầu gói thầu xây lắp, hồ sơ mời thầu (HSMT) quy định: Thời gian có hiệu lực bảo đảm dự thầu (BĐDT) là 150 ngày kế từ thời điểm đóng thầu Thời điểm đóng thầu quy đinh trong HSMT là 14h ngày 07/12/2009..
Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ Dự án có cần Công chứng?
CÂU HỎI: Ls cho em hỏi Hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ dự án có bắt buộc phải công chứng ko ? Em xin cảm ơn rất nhiều...! (yenvi14) LUẬT SƯ TRẢ LỜI: Về vấn đề của bạn, chúng..
Đặt tên doanh nghiệp như thế nào?
CÂU HỎI: Xin chào các luật sư, Tôi đang có ý tưởng đặt tên cho công ty của mình là Công Ty TNHH (CP) REWAS. Xin hỏi như vậy có đúng luật không? Tôi có cần phải giải thích REWAS ý nghĩa là gì không? Ý tưởng kinh doanh là..
 Khai thuế khi tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp TNHH MTV.
CÂU HỎI: Công ty tôi thành lập được 3 tháng nhưng chưa hoạt động gì cả. Tôi cũng chưa đăng ký SD HĐ. trong 3 tháng qua tôi không có thông báo tạm ngưng hoạt động và cũng chưa nộp thuế môn bài, không khai thuế hàng tháng. Vậy bây giờ tôi phải xử ..
Về việc ủy quyền của người đại diện theo pháp luật?
CÂU HỎI: 1. Người đại diện doanh nghiệp xin ra nước ngoài chữa bệnh, ủy quyền cho con ruột có quốc tịch Mỹ làm Giám đốc điều hành trong thời gian vắng mặt (quyết định ủy quyền không ghi thời hạn ủy quyền). Quyết định ủy quyền ghi: "được ủy quyền..
Nghĩa vụ doanh nghiệp khi thay đổi Đăng ký kinh doanh?
CÂU HỎI: Xin hỏi luật sư là khi công ty cổ phần muốn thay đổi hình thức sở hữu từ một công ty cổ phần kinh doanh lĩnh vực A sang lĩnh vực B, thay đổi cả thành phần cổ đông công ty. công ty cần làm những thủ tục gì? Công ty em, là côn..
Quyền cổ đông tham dự họp Đại hội đồng cổ đông?
CÂU HỎI: Cau hoi 1: Cty H la co dong cty A so huu 11% tong so co phan pho thong, Sau 02 nam hoat dong, cty a khong trieu tap dai hoi dong co dong va chia co tuc. Cty H phai lam gi de doi lai quyen loi cua minh?(trieu tap hop va chia co tuc ay)? ..
Làm việc chưa đầy một năm có được trợ cấp thôi việc không?
CÂU HỎI: Chào luật sư, Tôi có ký hợp đồng thử việc với 1 công ty trong vòng 2 tháng bắt đầu từ ngày 26/08/2011 đến ngày 26/10/2011. Sau 2 tháng thử việc tôi vẫn làm việc tiếp nhưng không ký thêm bất cứ hợp đồng nào khác. Đến nay, tôi..
Văn phòng đại diện có được trực tiếp bán hàng?
CÂU HỎI: Em xin chào Luật sư! Hiện em đang làm cho một văn phòng đại diên của công ty Singapore tại hồ chí minh, công ty mẹ chuyên bán các sản phẩm như phân thuốc, máy cắt cỏ, dụng cụ chăm sóc cỏ cho sân gôn. 1. Công ty ..
Thủ tục mở đại lý bán lẻ như thế nào?
CÂU HỎI: Chào Luật Sư, Hiện nay tôi đang lên kết hoạch mở cửa hàng bán sỉ và lẻ các loại gạo tại TP.HCM.Cụ thể sẽ bán gạo lẻ tại cửa hàng và phân phối gạo cho các nhà hàng, quán ăn.... Tôi không biết phải làm thủ tục đă..
 Thay đổi giấy phép kinh doanh ????
CÂU HỎI: Chào luật sư, Công ty E muốn thay đổi giấy phép kinh doanh như sau: thêm ngành nghề kinh doanh: 1 cho thuê nhà xưởng, văn phòng, kho bãi.../ 2. Xây dựng đường dây và trạm biến thế đến 35KV. + Thêm t..
Thủ tục xây dựng thang bảng lương như thế nào?
CÂU HỎI: Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài khi thành lập, trong thời gian bao lâu phải đăng ký nội quy lao động, thang bảng lương với Sở LĐTBXH. Việc đăng ký thang bảng lương chỉ phải đăng ký 1 lần đầu hay như thế nào? tu..
Thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào?
CÂU HỎI: Công ty em vừa hoàn thành đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ công ty. Cho em hỏi: sau bao lâu thì phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh (nội dung là tăng vốn điều lệ)? hay là có thể làm thủ tục này trước khi hoàn thành đợt p..