Real estate Projects a professional law firm tu van dau tu Bank finance Dispute Resolution
Luật Việt Kim: 0432.899.888

Luật sư tranh tụng tại toà án các cấp

Luật sư tranh tụng tại toà án các cấp

 

Công ty Luật Việt Kim với nền tảng là Luật sư Tư vấn, trải qua quá trình hoạt động Công ty Luật Việt Kim đã hội tụ những Luật sư tranh tụng giỏi về các lĩnh vực Doanh Nghiệp, Kinh doanh thương mại, Lao động, Hôn nhân gia đình, Đất đai, Dân sự, Hình sự, Hành chính…Công ty luật Việt Kim cung cấp tư vấn dịch vụ luật sư tranh tụng tại toà án các cấp với tư cách là người bào chữa hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự.

Luật sư tranh tụng Với đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các tranh chấp tại Toà án các cấp.

Luật sư tranh tụng về án Dân sự:

Tranh chấp dân sự là những mâu thuẫn, bất đồng về quyền và nghĩa vụ hợp pháp giữa các chủ thể tham gia vào quan hệ pháp luật dân sự. Phổ biến có các loại tranh chấp dân sự sau: tranh chấp về quyền sở hữu, về hợp đồng dân sự, bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, các yêu cầu tuyên bố mất tích hoặc tuyên bố chết…

Đặc thù của tố tụng dân sự là những người tham gia tố tụng phải tự cung cấp chứng cứ và tự chứng minh yêu cầu, đòi hỏi của mình là hợp pháp, có căn cứ. Để có thể tìm ra chân lý, xác định sự thật khách quan về vụ án thì các chủ thể tham gia vào quá trình tố tụng dân sự phải phát huy tính chủ động, tích cực trong việc cung cấp, thu thập, nghiên cứu và đánh giá các chứng cứ, tài liệu, các tình tiết liên quan một cách chính xác, khách quan và đầy đủ; đưa ra các lý lẽ, các quan điểm khác nhau, viện dẫn các quy định của pháp luật để giải quyết vụ án.

Trong việc giải quyết các tranh chấp dân sự, thường có hai giai đoạn: Giai đoạn tiền tố tụng và giai đoạn tham gia tố tụng.

 Trong giai đoạn tiền tố tụng:  Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, Luật sư Việt Kim sẽ xác định xem yêu cầu của đương sự là quan hệ pháp luật nào, tranh chấp dân sự đó có thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án hay  không? Hay do một cơ quan khác có thẩm quyền giải quyết. Vụ việc đó có nên khởi kiện hay không? Nếu khởi kiện thì thủ tục ra sao?.Thời hiệu khởi kiện còn hay không? Phân tích những điểm thuận lợi và bất lợi trong vụ án cho đương sự.

Trong giai đoạn tố tụng: Luật sư Việt Kim sẽ tự thu thập chứng cứ hoặc hướng dẫn khách hàng thu thập chứng cứ (tuỳ thuộc vào từng hồ sơ vụ án khác nhau); giao nộp chứng cứ cho tòa án và đề nghị tòa án thu thập chứng cứ; hướng dẫn cho các đương sự lấy lời khai, thủ tục hòa giải. Trong  nhiều trường hợp luật sư sẽ tự đi xác minh, thu thập chứng cứ để phục vụ cho công việc của mình…

Tại thời điểm mở phiên toà, Luật sư Việt Kim sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đương sự sẽ thực hiện các quyền tranh luận tại phiên tòa để bảo vệ quyền, lợi ích cho thân chủ mình và làm sáng tỏ sự thật của vụ án. Sau phiên tòa, trong nhiều trường hợp, luật sư sẽ hướng dẫn cho đương sự làm thủ tục kháng cáo theo quy định của pháp luật. Trong nhiều trường hợp, nếu bản án đã có hiệu lực pháp luật, luật sư còn hướng dẫn cho khách hàng về thủ tục thi hành án và các vấn đề khác có liên quan. Đối với các việc dân sự, khi thực hiện dịch vụ pháp lý, luật sư sẽ giúp chuẩn bị hồ sơ yêu cầu giải quyết việc dân sự và tham gia trong giai đoạn tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu.

Trong giai đoạn thi hành án: Luật sư sẽ hướng dẫn cho khách hàng tiến hành các thủ tục để tiến hành việc yêu cầu cơ quan Thi hành án để thi hành bản án. Hoặc Luật sư sẽ đại diện trực tiếp cho khách hàng để làm việc với cơ quan thi hành án.

Luật sư tranh tụng về án Hình sự

Với nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc kéo theo tội phạm hoá ngày càng gia tăng dưới nhiều hình thức, quy mô khác nhau. Tuy nhiên, không phải những người thực hiện hành vi trái pháp luật đều cấu thành tội phạm. Nhiều trường hợp khởi tố vụ án, khởi tố bị can dẫn đến oan sai mà hầu hết những vụ án đó không có Luật sư tham gia.

Để đảm bảo quyền lợi của thân chủ, Luật sư Việt Kim sẽ tham gia vụ án hình sự từ giai đoạn điều tra. Sự có mặt của luật sư nhằm mục đích  bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị can, người bị tạm giữ. Luật sư tham gia ngay từ giai đoạn điều tra sẽ góp phần hạn chế các vi phạm pháp luật, đảm bảo cho các hoạt động điều tra được tiến hành khách quan, toàn diện, chính xác, đúng quy định của pháp luật.

Khi tham gia vụ án, luật sư chúng tôi có thể áp dụng mọi biện pháp tốt nhất mà pháp luật cho phép để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình. Khi đã tham gia vào giai đoạn điều tra, luật sư sẽ gặp gỡ, trao đổi với cơ quan điều tra về những công việc dự định làm trong giai đoạn này. Luật sư cũng có thể trao đổi về nội dung vụ án nếu thấy cần thiết và có lợi cho thân chủ mình.

Luật sư  tiến hành gặp gỡ, tham gia lấy lời khai của bị can, người bị tạm giữ để tìm hiểu sự thật khách quan của vụ án đồng thời kiểm tra xem có dấu hiệu của sự vi phạm pháp luật không?

Để làm được điều này, luật sư chúng tôi chủ động gặp gỡ, trao đổi với điều tra viên để biết kế hoạch làm việc của Điều tra viên, đề nghị được có mặt khi lấy lời khai của người bị tạm giữ hay hỏi cung bị can.

Trong các buổi lấy lời khai, hỏi cung, luật sư sẽ chuẩn bị trước câu hỏi để làm rõ những vấn đề mà mình đã dự liệu trước để buổi làm việc có kết quả.

Với tư cách là người bào chữa, luật sư chúng tôi sẽ chuẩn bị cho mình hướng thu thập tài liệu, đồ vật, tình tiết liên quan đến việc bào chữa của mình đồng thời củng cố các chứng cứ chứng minh thân chủ mình vô tội hay những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho thân chủ của mình.

Luật sư sẽ thu thập các tài liệu, đồ vật  cần thiết và có giá trị chứng minh trong việc bào chữa cho thân chủ mình. Việc tiến hành thu thập được thực hiện đầy đủ  trình tự, thủ tục thu thập đồ vật, tài liệu theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự .

Luật sư có hướng nghiên cứu hồ sơ và có định hướng bào chữa cho thân chủ của mình ngay từ giai đoạn điều tra để quyền lợi của thân chủ  được bảo đảm một cách  tối ưu nhất.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

 

CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM l Hot: 0975.999.836

A: Tầng 6, LYA Building, Số 24/12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.
T: (+84) 04.32.899.888  -  Fax: (+84) 04.37.606.724
E: info@vietkimlaw.com - Web: www.vietkimlaw.com